Đàn digital piano là gì – Thương hiệu đàn digital piano nào ưa chuộng hiện nay

Đàn digital piano là g - Thương hiệu đàn digital piano nào ưa chuộng hiện nay
Ngày nay, đàn digital piano trở thành nhạc cụ quen thuộc với nhiều người, tuy nhiên những người mới tiếp xúc với nhạc cụ chắc hẳn chưa hiểu rõ như thế nào là đàn digital piano?  qua bài viết các bạn sẽ hiểu đàn digital piano là gì?
Đàn digital piano là g - Thương hiệu đàn digital piano nào ưa chuộng hiện nay
1. Định nghĩa đàn digital piano 
– Đàn digital piano  còn gọi là “đàn piano điện” hay đàn piano điện tử. Nó là sự kết hợp giữa đàn piano acoustic ( Đàn piano cơ) và keyboard ( Đàn Organ – Một nhạc cụ điện tử mang tính chất linh động, có 61-76 phím). Hoạt động dựa trên các con chip điện tử và bắt chước âm thanh piano acoustic.
– Đàn digital piano đem đến cho người nghe âm thanh thực hơn so với Keyboard và nó có độ dài 88 phím như một cây đàn piano acoustic. Bên cạnh đó đàn digital piano có nhiều chức năng xử lý âm thanh đa dạng, nhiều phần tính năng hỗ trợ người học như keyboard, nó còn có hình dáng tinh tế, thẩm mỹ hơn hơn keyboard và gọn gàng hơn piano acoustic.
– Khi so sánh chất lượng âm thanh giữa đàn digital piano với keyboard thì chúng có phần nhỉn hơn bởi đàn digital piano có bộ loa tích hợp sẵn. Độ nặng của phím đàn piano digital nặng hơn keyboard cho người chơi một cảm giác như chơi đàn piano acoustic.
đàn digital piano
2. Thương hiệu đàn digital piano nào ưa chuộng hiện nay
– Hiện nay có rất nhiều thương hiệu đàn digital piano, và tại thị trường nước ta thì những thương hiệu như đàn digital piano casio, roland, yamaha được rất nhiều người ưu chuộng.
–  Đàn digital piano Casio là một thương hiệu đàn đến từ Nhật Bản có rất nhiều model. Casio có nhiều phần mềm hỗ trợ người học và giúp người học dễ dàng. Và tại Việt Nam đàn digital piano Casio được xem là một sự lựa chọn thích hợp cho những người mới bắt đầu học.
–  Đàn digital piano Roland và Yamaha có tính chất chuyên nghiệp thiên về hướng biểu diễn thay vì học tập như đàn digital piano casio và được nhiều nghệ sĩ, ca sĩ lựa chọn.