DỊCH VỤ BẢO DƯỠNG PIANO

3 lý do bạn nên chọn đàn Piano điện trong thời gian tới | Piano điện giá rẻ  Hà Nội, TPHCM

DỊCH VỤ BẢO DƯỠNG PIANO

Việc kéo dài tuổi thọ và thưởng thức âm nhạc piano có bền lâu hay không tùy thuộc vào cách bảo quản phù hợp và được bảo dưỡng thường xuyên, được thực hiện bởi các kỹ thuật viên có tay nghề chuyên môn vững chắc.

Tìm hiểu thêm về quy trình bảo dưỡng và các gói dịch vụ được đề xuất của chúng tôi dưới đây.

———————-

CHỈNH DÂY (TUNING)

Chỉnh dây (Tuning) là điều chỉnh độ căng của dây đàn, tác động đến âm thanh của đàn piano grand và upright. Việc chỉnh dây nên được lên lịch tối thiểu trong khoảng thời gian sáu tháng một lần, mặc dù việc chỉnh dây nhiều hơn có thể được đề xuất tùy thuộc vào môi trường và cách sử dụng. Đối với những cây đàn piano chưa được chỉnh dây trong khoảng thời gian được khuyến nghị, có thể cần phải chỉnh dây đàn piano nhiều lần trong cùng một lần để đảm bảo sự ổn định cho việc chỉnh dây. Nếu một cây đàn piano được chỉnh dây hoàn hảo nhưng có sự thiếu hụt về âm sắc, có thể cây đàn cần các bảo trì tốt hơn về bộ máy hoặc độ cứng của búa đàn.

3 lý do bạn nên chọn đàn Piano điện trong thời gian tới | Piano điện giá rẻ Hà Nội, TPHCM

ĐIỀU CHỈNH BỘ MÁY VÀ BÀN PHÍM (REGULATION)

Hơn 7.500 bộ phận chuyển động trong đàn piano của bạn phải được tinh chỉnh định kỳ để giúp chúng đồng bộ hóa với nhau. Những tinh chỉnh này được gọi là điều chỉnh bộ máy và bàn phím. Tần suất chơi piano và điều kiện khí hậu sẽ ảnh hưởng đến tần suất cần điều chỉnh của đàn piano. Việc điều chỉnh bao gồm hiệu chỉnh hành trình bàn phím, khoảng cách từ búa đàn đến dây đàn và cường độ lặp lại, khắc phục các lỗi của bộ máy cũng như điều chỉnh hệ thống damper và pedal.

6 Things About Piano Regulation – Shackleford Pianos

CHỈNH ÂM CỦA BÚA ĐÀN (VOICING)

Đàn piano là một nhạc cụ gõ, tạo ra âm thanh khi búa đàn đập vào dây đàn. Mỗi búa đàn được bọc bằng nỉ, và mật độ của cảm giác đó làm thay đổi xung lực âm thanh, sự phát triển âm thanh và chất lượng âm thanh tổng thể. Khi cần thiết, kỹ thuật viên piano sẽ chỉnh âm của đàn bằng những cách tác động vào đầu búa và chỉnh đầu búa sao cho âm sắc phát ra đúng tiêu chuẩn và đáp ứng thị hiếu cá nhân của chủ sở hữu đàn.

Với những cây đàn piano mới, việc chỉnh âm duy trì tiêu chuẩn âm thanh mà bạn đã yêu thích khi bạn mua sắm đàn piano; với những cây đàn piano cũ, việc chỉnh âm giúp làm trẻ hóa trẻ hóa âm sắc.

Voicing Piano là gì? Có thật sự cần thiết không? | Piano House

LÀM SẠCH (CLEANING)

Bụi và tạp chất trong môi trường xâm nhập vào các vị trí trên đàn piano – như soundboard, dây đàn, khung đàn và bàn phím – những nơi mà chỉ kỹ thuật viên piano mới có thể tiếp cận. Khi các tạp chất này tích tụ, chúng có tác động tiêu cực đến chức năng đàn piano của bạn và có thể rút ngắn tuổi thọ của hoạt động bên trong đàn piano của bạn.

Cleaning – Cambridge Piano Tuner

KIỂM TRA MÔI TRƯỜNG ĐẶT ĐÀN PIANO

Đàn piano của bạn nên tránh khỏi đường đi của ánh sáng mặt trời và không khí trực tiếp từ các lỗ thông hơi sưởi ấm hoặc làm mát, và cây đàn piano của bạn cũng không nên ở gần máy tạo độ ẩm. Chúng tôi khuyến nghị môi trường với độ ẩm tương đối từ 40% – 60% và 68 – 78 độ F (khoảng 20 – 25.5 độ C). Kỹ thuật viên có thể kiểm tra môi trường bằng máy đo độ ẩm. Có thể khắc phục bằng nhiều cách như đặt ống sấy, máy điều hoà độ ẩm,…

How To Store My Piano?

Bạn có câu hỏi? Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được TƯ VẤN kỹ thuật và báo giá các dịch vụ bảo dưỡng đàn Piano.

 

PNOcorner: số 12, đường 30/4, Trung Dũng, Biên Hòa

Hotline: 0948 009 003

Fanpage: PNOcorner – Piano & Accessories